Giỏ hàng của bạn trống!

10 THÓI QUEN CỦA NHỮNG NGƯỜI BÁN HÀNG XUẤT CHÚNG

02/04/2019

Điều gì tạo nên sự thành công của những người bán hàng xuất sắc nhất?

10 thói quen của những người bán hàng xuất chúng nhất thế giới được trích từ cuốn Sổ Tay Bán Hàng Triệu Đổ - Bảo Bối Bán Hàng Thế Kỷ 21 được chia sẻ dưới đây sẽ vén bức màn bí mật đã tạo nên sự thành công xuất sắc đó.


Ngoài ra, 10 thói quen đã được đúc rút thành 10 câu tuyên ngôn đơn giản, dễ hiểu để bạn có thể học hỏi và áp dụng ngay vào công việc bán hàng của mình.


Hãy đọc, nghiền ngẫm và bắt đầu áp dụng từng câu tuyên ngôn để tạo ra đột phá trong sự nghiệp bán hàng của bạn:

1. CÓ 1 HỆ THỐNG NIỀM TIN MẠNH MẼ
Người bán hàng cần có một hệ thống niềm tin mạnh mẽ, bởi vì hệ thống niềm tin đó sẽ cho phép bạn duy trì được một thái độ tích cực.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi tin tưởng rằng tôi có thể đạt được tất cả những thứ tôi đã đặt ra để làm. Thậm chí trong những ngày đó khi tôi nghe từ KHÔNG rất nhiều lần, tôi tin tưởng rằng tôi sẽ thành công và cuộc bán hàng sắp tới của tôi nhất định sẽ thành công”

 

2. THỂ HIỆN SỰ CAN ĐẢM CỦA MÌNH
Có những ngày bạn phải cần có sự can đảm để nhấc điện thoại lên và gọi điện thoại để chăm sóc hay liên hệ khách hàng, để trở thành người bán hàng xuất chúng bạn phải can đảm và chấp nhận rằng sự can đảm của bạn sẽ quyết định sự thành công của bạn trong công việc bán hàng.
Những bậc thầy, bậc chuyên gia có dũng khí để đứng một mình và dũng khí để nhìn vào mặt lợi ích tương đương của vấn đề khi mọi thứ không diễn ra theo mong muốn. Bạn hãy nhớ mộtđiều rằng, người bán hàng thành công là người có dũng khí và can đảm để nhận lãnh trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy đến với họ.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi là người có dũng khí và can đảm dám làm bất kỳ điều gì dù khó khăn, dù sợ hãi, dù không thoải mái. Tôi chịu trách nhiệm cho bất kỳ điều gì xảy đến với cuộc đời tôi”.

 

3. YÊU THƯƠNG KHÁCH HÀNG

Người bán hàng phải yêu thương người khác. Con người cũng như khách hàng là phần quan trọng nhất trong bán hàng cũng như trong sự nghiệp của bạn.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi yêu thương khách hàng của mình cũng như tôi yêu chính bản thân tôi. Dù điều gì xảy ra tôi vẫn làm mọi điều tốt đẹp cho khách hàng của mình bởi tôi biết khi tôi làm cho khách hàng vui sướng thì tôi đã làm cho tôi sung sướng gấp 10 lần.”

 

4. TẬP TRUNG VÀO CON SỐ:
Trong bán hàng, con số chính là sự thật, con số phản ánh mức độ tiến bộ và sự thành công của bạn.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi luôn nhìn vào con số để tiếp tục tiến lên và ghi điểm mỗi ngày, nhìn vào đó để không bao giờ đưa ra lý do ngụy biện cho bất kỳ thất bại tạm thời nào.”

 

 

5. QUYẾT TÂM VÀ BỀN CHÍ

Làm những thứ mà những người bán hàng khác không muốn sẽ dẫn bạn đến thành công đó chính là thái độ của bậc thầy bán hàng.
Có những thời điểm tôi sẽ cảm thấy như tôi muốn từ bỏ, nhưng đó chính là đồ thị của người bán hàng, có lên, có xuống, việc của bậc thầy bán hàng là tiếp tục hành động, hành động cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi làm những điều mà người bán hàng khác không muốn hoặc không dám làm vì tôi biết đó chính là thứ giúp tôi trở nên khác biệt và thành công. Tôi biết sẽ có những lúc khó khăn, có những người nói có,có những người nói không nên tôi tiếp tục hành động cho đến khi đạt được mục tiêu của mình.”
 

6. HỌC HỎI LIÊN TỤC
Học tập và triển khai những cái bạn được học ngay vào cuộc sống chính là thói quen bán hàng của bậc thầy.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi học hỏi những cố vấn cá nhân, đọc về những điều người thành công làm, tham gia những lớp rèn luyện thêm kỹ năng bán hàng định kỳ, điều này sẽ mang lại cho tôi những sự tiến bộ liên tục và chuyển hóa sang một trình độ mới mỗi ngày.”
 

7. CĂNG SỨC RA THÊM CHÚT NỮA

Người bán hàng ở một mặt nào đó cũng giống như chiếc dây chun, bạn sẽ không biết bạn có thể đi xa như thế nào cho đến khi bạn tiếp tục căng sức ra, cố gắng thêm chút nữa. Việc gắng sức thêm chút nữa, căng sức thêm không phải lúc nào cũng dễ dàng và thường bị chặn lại bởi chính những niềm tin giới hạn của chính bạn trong việc đạt được những mục tiêu của mình. Đây là một thói quen mà bậc thầy bán hàng nào cũng luyện tập mỗi ngày để họ đạt được những tiêu chuẩn cao hơn mỗi ngày.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Mỗi ngày tôi đều gắng sức, căng sức ra và làm nhiều hơn ngày hôm qua một chút. Tôi biết rằng đây chính là chìa khóa giúp tôi trở nên thành công.”

8. KIÊN NHẪN, KHÔNG PHẢI TRÌ HOÃN

Bậc thầy bán hàng luôn ăn những con ếch to nhất vào buổi sáng và LẬP TRÌNH cho chính họ thói quen làm ngay những cái phải làm. Nếu bạn thấy điều đó nhất định phải làm, hãy làm nó ngay. Tuy nhiên, có những lúc bạn phải KIÊN NHẪN chờ đợi để bắn phát súng tiếp theo. Nhưng hãy luôn tỉnh táo, phân biệt được đâu là kiên nhẫn và đâu là trì hoãn.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Nếu cho tôi 10 con ếch tôi sẽ ăn con ếch TO NHẤT vào lúc bắt đầu của mỗi ngày. Vì tôi biết chỉ khi tôi tập trung vào những điều quan trọng thì cuộc sống tôi mới phát triển vượt bậc được.”
 

9. LUYỆN TẬP - LUYỆN TẬP - LUYỆN TẬP

Bán hàng bậc thầy đòi hỏi sự luyện tập liên tục và nhất quán. Cũng giống như một vận động viên Olympic, luyện tập đúng cách, dưới một hệ thống hay cố vấn đúng sẽ là cách để bạn trở thành bậc thầy bán hàng. Sự lặp đi lặp lại chính là thầy của những kỹ năng.
Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi luyện tập lặp đi lặp lại một kỹ năng, một bài học, một hội thảo, một quyển sách, một tệp audio cho đến khi chúng trở thành một phần trong tế bào của tôi. Bởi vì tôi biết chỉ như thế sự luyện tập mới tạo nên thành quả.”
Mọi kiến thức đều phải trải qua mức độ biết ở ý thức đến mức độ biết ở trong tiềm thức thì lúc đó quá trình luyện tập của bạn mới thực sự đạt được hiệu quả. Hãy tiếp tục luyện tập cách mở lời tiếp cận khách hàng, mở lời của một kịch bản, nói bài thuyết trình, những câu hỏi đánh giá khách hàng, những câu nói để chốt hay những cách thức để theo sau đó nữa cho đến khi những quy trình đó trở thành bản năng tự nhiên của bạn.

10. DÁM TRỞ NÊN ĐẶC BIỆT

Hãy đặc biệt theo cách của chính bạn, nhưng phải HIỆU QUẢ. Mỗi một người được sinh ra với những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Hãy học cách tối ưu hóa những sự đặc biệt, tài năng của riêng mình, đó chính là cách bạn sẽ trở nên nổi bật trước đám đông và tạo được nhân hiệu, thương hiệu cho chính bản thân mình.
Hãy chỉ về phía ước mơ của bạn và TIẾN TỚI. Đừng nghĩ nhiều, hãy LÀM ĐI. Hãy luyện tập thói quen của bậc thầy, đọc về các bậc thầy, tìm ra những điểm khiến họ khác biệt những điểm kiến cho trở nên xuất sắc.
 

Tuyên ngôn của người bán hàng xuất chúng:
“Tôi đặc biệt và hiệu quả! 
Tôi nghĩ ít và làm nhiều!”

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status