Giỏ hàng của bạn trống!

8 THÓI QUEN GIÚP BẠN THÀNH CÔNG HƠN TRONG CUỘC SỐNG

18/08/2018

Khi nói đến việc tìm kiếm thành công và đạt được mục tiêu, nhiều khi điều khiến bạn cảm thấy vất vả nhất là những vấn đề phát sinh trong đời sống hàng ngày. Để thực sự chạm tới thành công, điều quan trọng là bạn dành thời gian xử lí những việc nhỏ nhặt nhưng lại có tác động lớn đến cuộc sống của bạn.

THOI-QUEN-THANH-CONG
Hãy học từ những người thành công

Trong số những việc bạn nỗ lực thực hiện, việc thay đổi một số thói quen hàng ngày có thể góp phần tạo nên thành công cho sự nghiệp của bạn.

Dưới đây là 8 điều mà bạn nên sớm biến thành thói quen trong sinh hoạt hàng ngày:

DẬY SỚM

Dậy sớm chứ không chỉ là thức dậy đúng giờ. Khi rời khỏi giường một cách sớm sủa, trước khi hầu hết mọi người thức giấc, bạn sẽ có một khoảng thời gian yên tĩnh và thư giãn để hoàn thành mọi việc. Hãy thử tưởng tượng bạn có thể ngồi xuống và kiểm tra email hoặc xử lí các công chuyện hàng ngày mà không bị quấy rầy bởi tiếng chuông tin nhắn hay điện thoại.

Dậy sớm không chỉ đem lại cho bạn thêm một chút thời gian vào buổi sáng, mà bạn còn đang tạo cho bản thân một khoảng thời gian quý giá tuy ngắn nhưng lại có thể xử lí hiệu quả nhiều công việc hơn.

ĐỌC

Bạn nên đọc mỗi ngày. Đừng bao giờ để một ngày trôi qua mà bạn không tăng cường sự hiểu biết về một lĩnh vực nào đó. Điều này không có nghĩa là bạn nhất thiết phải “nghiền” hết một cuốn tiểu thuyết trong một vài giờ, nhưng dành một chút thời gian để đọc, tốt nhất từ là từ 20 đến 30 phút.

Đọc giúp kích thích quá trình suy nghĩ của bạn, và bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên trước những ý tưởng nảy ra trong đầu khi đang đọc sách. Đọc tạp chí hay báo cũng giúp bạn bắt nhịp với thế giới xung quanh, dù bạn làm việc trong lĩnh vực nào đi chăng nữa thì việc này cũng rất cần thiết.

ĐỌC

Dù chỉ trong 30 thôi, việc tập thể dục hàng ngày cũng rất quan trọng. Tập thể dục giúp giải phóng chất endorphins – có tác dụng khiến bạn hưng phấn và trau dồi năng lực cho cơ thể của bạn. Bạn sẽ không chỉ cảm thấy hạnh phúc hơn, tràn đầy năng lượng hơn, mà còn cảm thấy bớt stress hơn.

THỂ HIỆN SỰ BIẾT ƠN

Việc này có thể khó khăn với một số người, và thật không may, thể hiện sự biết ơn là việc chúng ta phải có chủ ý thực hành. Khi mà chúng ta dành phần lớn thời gian cuộc sống cho công việc và nhu cầu cá nhân, bạn khó mà nhớ đến việc cần tỏ ra niềm nở với những người chúng ta gặp gỡ, nói chuyện hàng ngày. Hãy cố gắng nỗ lực một cách có ý thức để thực hiện việc này.

Khi việc này bắt đầu trở nên tự nhiên hơn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi có biết bao nhiêu cánh cửa sẽ mở ra và biết bao nhiêu mối quan hệ mới sẽ hình thành, chỉ bằng việc tỏ lòng biết ơn chân thành đến những người xung quanh bạn.

LÊN LỊCH TRÌNH HẰNG NGÀY

Thiết lập sẵn một lịch trình sẽ giúp bạn tận dụng hiệu quả thời gian trong ngày, chưa kể đến việc làm việc năng suất hơn. Để sử dụng thời gian tiết kiệm và thông minh, mỗi ngày hãy dành thời gian lên lịch trình cho ngày hôm sau. Bằng cách này, thời điểm bạn thức dậy cũng là lúc bạn sẽ biết những gì đang chờ đón mình.

TẬP TRUNG VÀO NHIỆM VỤ ĐƯỢC ƯU TIÊN ĐẦU TIÊN

Thực sự thì nhiều người thường đặt những nhiệm vụ ưu tiên cao bên lề và xử lí chúng sau cùng. Có thể là do những nhiệm vụ này thật sự khó khăn, hoặc họ nghĩ họ sẽ có thêm nhiều thời gian để nỗ lực xử lí chúng.

Dù lí do là gì đi chăng nữa, hãy thử thách bản thân bằng cách tập trung trước hết vào những nhiệm vụ có ưu tiên cao. Hoàn thành chúng trước tiên rồi mới đến những việc nhỏ. Sau khi nhận thức được mình đã xử lí được công việc “khoai” nhất, bạn sẽ cảm thấy việc xử lí những nhiệm vụ ít quan trọng dễ dàng hơn. Đây chỉ là một thay đổi nhỏ nhưng lại có tác động đáng kể đến hiệu quả làm việc của bạn.

KÉO DÀI QUÃNG ĐƯỜNG PHẢI ĐI

Hãy thực hiện thêm một số việc (có ý nghĩa) mỗi ngày dù nó đi xa hơn yêu cầu thực tế của bạn. Điều này có nghĩa là bạn chỉ cần gọi thêm một vài cuộc điện thoại ngoài chỉ tiêu hàng ngày, làm việc thêm 30 phút nữa để nhanh chóng gia tăng tốc độ thành công của mình.

Bằng cách nỗ lực thêm một chút so với những gì được yêu cầu, bạn có thể nhận được sự quan tâm của cấp trên hoặc khách hàng, xử lí được nhiều công việc hơn trong những ngày giờ phải đi làm và cảm nhận được năng lượng của động lực và sự hài lòng.

TRAO DỒI LĨNH VỰC MỖI NGÀY

Lĩnh vực này có thể hẹp hay rộng, nó có thể là về đời sống cá nhân hay sự nghiệp của bạn, nhưng hãy đặt mục tiêu cải thiện một lĩnh vực nào đó trong cuộc sống của bạn mỗi ngày. Ví dụ, bạn có thể cải thiện tốc độ chạy bộ, xử lí toàn bộ email trong thời gian ngắn hơn,……………

Dù là gì đi chăng nữa, hãy dành thời gian trau dồi kiến thức, sự hiểu biết về một khía cạnh của một lĩnh vực nào đó, và trước khi bạn nhận ra, sự cải thiện trong đời sống cá nhân/công việc sẽ làm bạn ngạc nhiên.

Vì sự thành công của bạn

Nguyễn Trí Đỗ

Chuyên gia đào tạo pha chế.

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status