Giỏ hàng của bạn trống!

Cách pha cafe phin lớn-Donguyencoffee

29/05/2019

Trong thế giới đồ uống, khi nhắc đến chúng thì không thể thiếu cà phê. Nhưng để ra được những giọt cà phê thơm ngon, đậm đà thì chiếc phin pha cà phê đóng góp mộ vai trò quan trọng. Việc sở hữu được cách pha cafe phin lớn sẽ giúp bạn tạo được một gu cafe đậm vị và tiết kiệm được khá nhiều thời gian. Bài viết dưới đây Donguyencoffee sẽ giúp bạn làm thế nào để pha cafe phin lớn đúng cách nhé.

Phin pha cafe cỡ lớn có chút khác biệt so với loại phin nhỏ

Vậy nên để pha được cà phê ngon, hương vị ngon mà lại tiết kiệm được thời gian thì bạn có thể xem cách pha cà phê vô cùng tiện lợi dưới đây nhé.

Chú ý cách pha cà phê phin lớn cần phải có dụng cụ đo lường. Nếu là mở quán  thì  bạn đang ở mức chuyên nghiệp nên bạn cần dùng đến các loại ca đo lường bằng nhựa. Những loại ca này bạn có thể mua dễ dàng ngoài chợ. Mình khuyên bạn nên sử dụng loại ca đong vì chúng dễ kiểm soát chất lượng cà phê cũng như mức hao hụt vật tư.

Thứ hai trong cách pha loại phin pha cafe cỡ lớn này là cách chọn phin: Bạn nên chọn phin có chất liệu nhôm có vỏ dày, lỗ phin được đục bằng máy, vì vậy lỗ sẽ đều sẽ cho ra những giọt cà phê ngon.

Thứ 3 là chọn cà phê, bạn có thể tùy ý chọn cho mình loại cà phê mà mình yêu thích, xu hướng mới bây giờ khách hàng ưa chuộng cafe rang xây mộc hoặc có tẩm 1 ít bơ để tạo mùi thơm hơn cho cafe.

Bạn có thể tham khảo cafe rang xay ngon, đậm vị tại đây

Cách pha cafe phin lớn

Cách pha cafe phin lớn thơm ngon

  1. Cho 150gram cafe vào phin ( 1 gói các bạn có thể chia đều cho 3 phin, ở đây mình dùng cafe Chế phin 2 ). Dùng gạt để gạt cho bằng cafe
  2. Gia đoạn ủ: ( GD này các bạn ko nén cafe nhé ). Đầu tiên các bạn cho 1 lượng nước vào đĩa ( Mực nước cao 1/5 phin ) để ủ dưới. Tiếp theo chế 100ml nước sôi, sau 10s chế tiếp 150ml nước sôi. Ủ trong vòng 30p

   3. Tiếp theo nén chặt cafe và chế 250ml nước sôi, đợi cafe chảy hết các bạn chế thêm 100ml nước sôi để lấy đủ khoảng 280ml nước cốt cafe là đạt chuẩn.

Để cafe nguội sau đó cho vào chai nhựa đậy kỹ nắp và cho vào tủ mát dùng dần. Có thể sử dụng tối đa 3 ngày. Lưu ý nếu bạn kinh doanh, nên chia thành nhiều chai nhỏ nhé, trước khi mang ra cho khách nên thử lại cafe trong chai, vì nhiều lí do khác nhau có thể khiến cafe bị chua.

Bài viết trên đây đã giúp bạn hiểu hơn về loại phin pha cafe cỡ lớn, những ưu điểm mà chúng mang lại cho người sử dụng. Nếu bạn thấy có ích hãy comment bên dưới nhé. Chúc các bạn thành công

Tham khảo giá cafe Chế Phin 2

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status