Giỏ hàng của bạn trống!

Cách tăng lượng khách hàng tiềm năng và lượng khách hàng trung thành cho ngành đồ uống

02/01/2019

Ở bài viết trước Đ có chia sẽ muốn tăng lợi nhuận kinh doanh thì bạn hãy tìm hiểu kỹ 5 biến số này, sau đó hãy thử mọi phương pháp để tăng từng biến số lên. 
1. Khách hàng mới & khách hàng tiềm năng ( A)
2. Khách hàng trung thành ( B )
3. Tỉ lệ mua hàng & số tiền mua trung bình ( C)
4. Số lần mua lặp lại trung bình ( D)
5. Tỉ lệ lợi nhuận ròng ( E ). Trong đó Đ đã chia sẽ yếu tố thứ 5 là tỉ lệ lợi nhuận ròng.

Bài viết hôm nay Đ tiếp tục chia sẽ về chủ đề 1 và 2
Tăng lượng khách hàng tiềm năng và lượng khách hàng trung thành.

Biến số đầu tiên là khách hàng tiềm năng: Chính là những khách hàng lần đầu mua hàng của bạn, hoặc những người biết được cửa hàng của bạn nhưng chưa đến. Bạn càng có được nhiều khách hàng tiềm năng thì cơ hội bán được hàng của bạn càng cao.

Các bước gia tăng lượng khách hàng tiềm năng:
1: Quảng cáo : Hãy đầu tư vào quảng cảo 1 cách nghiêm túc và bài bản, bao gồm chạy quảng cáo trên mạng xã hội facebook. các trang thương mại điện tử như Fooddy..., treo băng rôn, phát tờ rơi....

Đây chính là yếu tố đầu tiên các cửa hàng mới khai trương hay nhắm tới, tuy nhiên với việc thiếu kiến thức về công nghệ dẫn đến quảng cáo không hiệu quả. Khiến việc đầu tư trở thành chi phí. Nếu bạn thật sự không đủ am hiểu , cách tốt nhất hãy thuê bộ phận chuyên để họ thay bạn làm việc này. Tất nhiên bạn phải đủ tin tưởng họ thì mới nên giao cho họ, việc bạn bán cafe cho đối tượng 20-40, cửa hàng của bạn ở Hà Nội nhưng khi target khách thì tất cả độ tuổi, lại không giới hạn phạm vi, điều này sẽ là vô cùng lãng phí. Ban đầu bạn hãy trích 1 ngân sách vừa đủ để chi cho việc chạy quảng cáo và theo dõi sát sao nó có mang lại hiệu quả không. Nếu cảm thấy lượng khách hàng tiềm năng tăng đột biến từ quảng cáo thì hãy chi thường xuyên hơn cho việc này.

Nếu như quảng cáo không mang lại hiệu quả thì hãy ngưng ngay lại và hãy thay đổi chiến lược, bạn có thể tìm thuê nhân lực khác làm việc này và hãy thử lại 1 lần nữa với ý tưởng khác. Nếu chi 300k cho việc quảng cáo hằng ngày và thu về 20 khách hàng tiềm năng, và 10 trong số khách hàng này mua hàng của bạn. Giả sử 1 khách bạn thu được lợi nhuận là 30k vậy là sau phi trừ chi phí quảng cáo bạn thu về con số 0 tròn trĩnh, theo bạn nv gọi là đầu tư hay chi phí. Đến đây sẽ có nhiều người nghĩ làm như vậy huề vốn và ngưng việc quảng cáo lại. Tuy nhiên với cá nhân Đ thì nó là đầu tư, vì chúng ta không chỉ bán cho khách hàng này 1 lần, 10 trong số này nếu có 5 người quay trở lại lần thừ 2 và nhiều lần hơn nữa thì quả là tuyệt vời để đầu tư vào chi phí quảng cáo phải không nào.

Việc chi cho quảng cáo là đầu tư hay chi phí thì bạn cũng nên áp dụng và thử nghiệm vài lần cho doanh nghiệp của mình. Hãy đầu tư 1 khóa học về quảng cáo facebook để tự chạy và kiểm soát hiệu quả hơn. Nghiên cứu các bài viết của đối thủ chạy có hàng trăm lượt like và Cmt để làm tư liệu. ( Lưu ý video ;hình ảnh bắt mắt , câu tiêu đề chính là những yếu tố quan trọng nhất giúp khách hàng của bạn có ngừng lại xem mẫu QC hay không).

2: ???? Hãy làm thẻ giảm giá 50% để tặng cho bạn bè, người thân, nhân viên và khuyến khích họ dẫn bạn bè gia đình của họ đến. Việc làm này có thể sẽ khiến bạn thất thoát 1 ít trong thời gian đầu , nhưng về lâu về dài thì nó mang lại lợi ích vô cùng to lớn giúp bạn mở rộng thêm tệp khách hàng tiềm năng.

3: ???? Nếu cửa hàng của bạn có khá nhiều nhân viên, đặc biệt đây chính là đối tượng mà cửa hàng bạn đang nhắm đến thì bạn hãy tận dụng triệt để nguồn nhân viên của mình bằng mọi cách. Hãy trích ra 10% tổng bill để chi trả lại cho nhân viên nếu như họ đưa bạn bè, người thân của họ đến. Việc làm này đòi hỏi bạn phải bỏ thời gian có mặt ở quán nhưng bù lại rất có ích trong việc mang đến quán 1 lượng khách hàng tiềm năng.

 Khi bạn có 1 lượng khách hàng tiềm năng dồi dào thì vẫn không có gì bảo đảm để bạn có doanh thu cao nhất. Hãy luôn tìm cách biến lượng khách hàng tiềm năng này trở thành khách hàng trung thành, khiến họ quay trỏ lại mua hàng thường xuyên hơn, và đặc biệt luôn tìm cách để họ có thể giới thiệu bạn bè của họ đến với cửa hàng.

Chúng ta mất nhiều chi phí để tìm được 1 khách hàng tiềm năng và không mất 1 xu để giữ chân họ , ấy vậy mà nhiều người vẫn không để ý, họ mặc định nghĩ khách hàng đến với quán lần đầu thì sẽ quay lại lần sau. Với suy nghĩ như vậy nên họ không có 1 chương trình chăm sóc khách hàng và để lần lượt các khách hàng này đến với đối thủ.

Trong các yếu tố để giữ chân người mua hàng thì việc tạo dựng mối quan hệ tốt với khách hàng chính là yếu tố then chốt đầu tiên. Hãy thường xuyên trò chuyện với khách hàng và lắng nghe những phản hồi từ họ. Hãy luôn nở nụ cười với khách hàng của mình và hãy chú ý nhớ tên + sơ thích của khách hàng ( Điều này vô cùng quan trọng )

Hãy luôn lắng nghe khách hàng ( Đ sẽ có 1 bài post về nhân sự để chuyên sâu hơn về cách phục vụ khách hàng), Nếu cửa hàng của bạn chưa có mẫu này trong quán thì khi đọc đến đây hãy áp dụng nó ngay nhé. Đánh nhiều bản và dán lên tường với nội dung: Nếu chất lượng dịch vụ không tốt, hãy gọi ngay đến 09777 hoặc nhắn tin qua trang ( Để fanpage mình vào, điều này không những tạo sự quan tâm đến những vấn đề mà còn quảng cáo được fanpage của cửa hàng), chúng tôi sẽ gửi 1 phiếu mua hàng trị giá 100k thay lời xin lỗi... ( Tất nhiên Voucher này bạn sẽ trừ vào lương của nhân viên hôm đó, đây cũng là 1 mũi tên trúng 2 đích đấy nhé???????? ( Nhân viên đi làm sợ nhất là bị trừ lương).

Thường xuyên liên lạc với khách hàng ( tương tác với họ trên face bằng face cá nhân hoặc face của quán ) Gửi lời chúc hoặc quà vào các ngày sinh nhật của họ. Thỉnh thoảng tặng phiếu giảm giá hoặc làm thẻ khách hàng cho họ. Nói tóm lại đây chính là nguốn sống của bạn nên hãy luôn tìm mọi cách gắn thân thiết với họ. Tạo cho họ có cảm giác luôn được đối xử như những khách hàng Vip...Và không quên khuyến khích họ giới thiệu hay dẫn bạn bè người thân đến quán nhé...

Đến đây Đ xin ngừng lại vì viết quá dài sẽ khiến các bạn bị dễ bị lạc lối. Chỉ cần áp dụng được các bước trên là bạn có thể gia tăng được doanh thu của cửa hàng kha khá rồi đấy.

1 lần nữa chúc bạn, gia đình và những người thân yêu chào đón năm 2109 thật nhiều sức khỏe, thịnh vượng và hạnh phúc.

Hãy cùng nhau gửi lời chúc 2109 nếu bạn đọc đến đây nha. Thanks

Đỗ Nguyễn- Người dám cho đi

Xem thêm: Sức mạnh của khách hàng trung thành

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status