Giỏ hàng của bạn trống!

Đi tìm ý tưởng kinh doanh quán cafe. Phần 1

12/11/2019
Kinh doanh cafe, trà sữa.
P1: ĐI TÌM Ý TƯỞNG KINH DOANH. Ý TƯỞNG Ở ĐÂU ĐÂY???
Helu cả nhà, giờ này ai còn đọc được bài này thì giơ cánh tay lên phát nhé.
Có nhiều bạn và anh chị hay hỏi Đỗ. Anh ơi em muốn mở quán cafe ( TS) mà không biết mở như nào, em chẳng có ý tưởng gì cả, anh có thể giúp em được không, blabla....
Vậy thì ý tưởng đâu ra. Hãy cũng Đỗ phân phân tích chủ đề này nhé.
 
1. Ý tưởng đầu tiên nằm trong túi của bạn, đó chính là money đó các bạn ạ. Các bạn trước khi mở quán phải xác định được mình có khoảng vốn ( có sẵn + có thể vay mượn nếu bị vượt) là bao nhiêu thì mới nghĩ đến ý tưởng mở là gì.
Các bạn không thể nói e có tầm 50 triệu mà đòi mở quán sang chảnh 1 tí. Vì thể hãy xác định vốn mình có là khoảng bao nhiêu đi nhé.
 
2) Ý tưởng thứ 2 là nằm ngay chính nơi bạn sinh sống đó. Phải nhấc mông lên mà đi thôi, vào tìm xem các quán mà lượng khách đông, xem mô hình họ như nào. Hãy quan sát xem khách hàng của họ có gì chưa hài lòng, viết tất cả những điều ấy vào sổ và về làm con bài tủ của mình.
( Nên nhớ bạn k có đủ tiền và thời gian để tự xây dựng 1 cái mới mẻ đâu. Cách tốt nhất là hãy sao chép 1 cách khôn ngoan nhất nhé)
 
3) Ý tưởng thứ 3 là đây, bạn đọc được bài này chính là bạn có đi tìm rồi, đó chính là trên In tơ nét. Mọi thứ bây giờ đều có thể cập nhật được chỉ với chiêc điện thoại thông minh. Hãy lên google mà tìm, hãy tham gia các cộng đồng mà học hỏi, tìm tòi. Trend bây giờ là gì và liệu nó có tồn tại lâu dài hay không …..vân vân và vân vân.
 
4) Ý tưởng thứ 4 là hãy hỏi những người thành công, những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực của bạn. Cái ngu nhất của 1 người chính là không biết mà không dám hỏi, hãy kết bạn, giao du với người giỏi hơn mình trong cùng lĩnh vực. Hãy xin họ ý kiến và lời khuyên, biết đâu bạn học được rất nhiều từ những người ấy. Hãy chủ động ghé các quán đông khách , cố gắng làm quen các chủ quán, và học hỏi kinh nghiệm từ họ… Nhiều lắm, phải chủ động thì mới khá lên được các bạn ah.
 
5) Ý tưởng thứ 5. Nếu bạn ở các tỉnh lẻ. Hãy lên các thành phố lớn, nơi ấy bạn sẽ học được rất nhiều. Thường thì các xu hướng đều bắt đầu từ các thành phố lớn. Hãy đi và lưu lại những gì học được, kinh doanh đôi khi chỉ là dịch chuyển cái mới từ chỗ có đến chỗ chưa có mà thôi.
 
6) Ý tưởng cuối cùng nữa là: “ Nhượng quyền” Phẻ re, bung tiền là họ làm hết. Tất nhiên cái này ngốn rất rất nhiều money, thường thì các anh chị đọc được bài viết này sẽ không làm thế, vậy nên hãy đọc và thực hành 5 bước kia trước khi bắt đầu lên ý tưởng để kinh doanh cái nghề làm dâu trăm họ này đi nhé.
Đừng quên comment nếu nó có ích cho bạn, và chia sẽ về cho anh em bạn bè đọc được nó.
By: Nguyễn Trí Đỗ - Người dám cho đi
Bình luận:
Loan

Loan

24/04/2020

Bài viết khá hay, cảm ơn ad về những kiến thức hay

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status