Giỏ hàng của bạn trống!

KHI SA THẢI LÀ 1 VIỆC KHÔNG THỂ TRÁNH KHỎI.

25/09/2019

Bài viết này dành cho các anh chị là cấp quản lí hoặc là chủ quán café, trà sữa.

Mở đầu bài viết này mình xin kể 1 câu chuyện hoàn toàn có thật. Mình có 1 người bạn, phải nói là chơi khá thân, lúc đầu cô ấy mở 1 quán trà sữa, vì đam mê nên mở trong khi chưa chuẩn bị tâm lý ứng phó với nhiều tình huống xảy ra, mặc dù quán hoạt động tương đối hiệu quả. Doanh thu lãi sau khi trừ tổng chi phí đạt trên 30 triệu. Vì là đam mê nên cô ấy tự làm tất cả đồ uống, khách rất ưng ý về chất lượng, khi quán hoạt động đến tháng thứ 3 thì cô ấy thông báo với mình rằng đã sang quán kèm theo 1 câu. Nếu ngày ấy anh nói em làm cái nghề này thuê và sa thải nhân viên nó đau đầu đến như vậy thì em đã không làm.

Đây chỉ là 1 trong những rất nhiều trường hợp mà các anh chị làm chủ đều gặp phải, tuyển được 1 nhân viên ưng ý đã khó, giữ họ cũng rất khó, trong khi chúng ta bắt buộc phải thanh lọc và đào thải những nhân viên làm việc không hiệu quả là điều bắt buộc nên làm

Đa phần những nhân viên trong ngành này đều là các bạn trẻ chưa cọ xát được nhiều, và họ đi làm đôi khi cũng để cho vui, không quan trọng lắm về tiền bạc, nên khi sa thải cần phải có 1 quá trình hợp lý nhất, tránh để những việc không hay xảy ra.

Đọc tiếp Ebook tại đây 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status