Giỏ hàng của bạn trống!

Làm thế nào để gia tăng doanh số bán hàng cho quán cà phê

16/07/2019

xin chào các bạn, ở bài viết này, Đỗ xin chia sẽ những phương pháp nhằm giúp các bạn gia tăng doanh số bán hàng cho quán cafe, trà sữa.

Nào bây giờ hãy xem qua công thức này đi nhé: 

Số lượng khách hàng tiềm năng * tỉ lệ mua hàng= Số khách hàng. 


Số khách hàng * số tiền mua trung bình * số lần mua lặp lại =Doanh thu


Một cửa hàng có đồ uống ngon + có lượng khách hàng tiềm năng thì vẫn không có gì đảm bảo là họ sẽ mua hàng của bạn, và càng không có gì đảm bảo họ sẽ chi hơn 1 lần để mua hàng. Vì vậy khi có được 2 yếu tố kia, chúng ta sẽ tiếp tục dẫn dắt khách hàng để làm sao họ có thể mua nhiều hơn 1 món hàng, sẵn sàng quay lại để mua những lần sau và đặc biệt họ giới thiệu bạn bè, người thân đến cửa hàng của bạn.

Chiến thuật 1: Tạo dựng mối quan hệ thật tốt với khách hàng.

Đây là 1 cách marketing hiệu quả và ít tốn kém nhất. Giả sử bạn là 1 khách hàng khi bước vào quán, chủ quán hoặc người quản lý đến nở với bạn 1 nụ cười thân thiện và chào hỏi bạn. Liệu lúc ấy bạn sẽ nghĩ gì, tiếp theo nữa là nhân viên order hoặc mang đồ uống ra cho bạn, cũng với nụ cười thân thiện ấy, và kết thúc bằng câu nói : "Em mời anh chị ạ". Chỉ nhiêu đó thôi cũng đánh mạnh vào tử huyệt cảm xúc của bạn rồi. Và lần sau khi cởi xe đi cafe bạn sẽ đến đâu, đến quán hôm ấy rồi chứ còn gì nữa....????????

Lần thứ 2 bạn quay lại quán, vẫn người chủ ấy ra chào bạn, nhưng lần này họ đánh vào tử huyệt cao hơn là gọi thẳng bằng tên của bạn, lúc ấy bảo đảm bạn sẽ ngây ngất ra cho mà coi...đến lúc này bạn sẽ cảm nhận được sự thân thiện của những con người nơi đây. Chưa hết đâu, nếu nhân viên ra chào bạn, và nói:" A Đỗ vẫn dùng cafe đen như hôm qua chứ ạ", ôi nghe mà sướng tê tái...???????? Chỉ 3 chiêu đơn giản thôi bạn cũng đánh trúng vào cảm xúc của khách hàng rồi : Nở nụ cười thân thiện, nhớ tên, và nhớ sở thích của khách.

Chiến thuật 2: Liên lạc với khách hàng thường xuyên.

Chiến thuật này đòi hỏi bạn cần phải bỏ thời gian tạo dựng data khách hàng. Bằng các kênh mạng xã hội, hoặc ứng dụng chatbot ( cái này rất hay tuy nhiên hơi khó 1 chút). Hãy tìm cách kết bạn với họ, chịu khó like Cmt. Hoặc gửi tin nhắn đến cho họ khi có chương trình khuyến mãi...Khách hàng bây giờ có quá nhiều lựa chọn, và họ sẽ quên cửa hàng của bạn nếu như bạn không chịu khó kết nối và liên lạc với họ thường xuyên hơn.

Chiến thuật 3: Tăng số tiền mua trung bình

Đây là 1 chiến thuật hết sức quan trọng mà bạn phải rèn thật kỹ cho nhân viên của mình. Đừng để khách hàng đến quán với suy nghĩ uống cafe mà khi thanh toán cũng chỉ có 1 ly cafe:

Lấy ví dụ để bạn dể hiểu: Trích từ câu chuyện chàng trai trẻ người Ấn Độ đến thành phố lớn xin việc và ông chủ đã giao cho anh ta bán hàng tại 1 tiệm bách hóa, trước khi đi ông chủ không quên dặn anh nhân viên: Nếu có khách hỏi mua thùng sơn thì đừng quên giới thiệu cho anh ta 1 cây cọ nữa nhé".

Sau 1 ngày làm việc, người chủ đến kiểm tra. Kết quả anh bán được hơn 100 ngàn $ chỉ cho 1 khách hàng. Thấy thế người chủ liền hỏi: " Cậu làm thế nào mà bán được nhiều tiền cho 1 khách hàng vậy ", Chàng trai trẻ đáp:

" Đầu tiên, ông ta mua một lưỡi câu nhỏ. Sau đó tôi khuyên anh ta mua thêm một cái loại vừa và một cái lớn. Mua xong lưỡi câu, tôi bảo anh ta nên mua thêm dây câu: loại nhỏ, loại nhỡ và loại to. Tiếp đến là cần câu, lều câu, xuồng câu hai động cơ… Cuối cùng, thay vì chúng ta phải chở hàng đến tận nhà cho khách, tôi khuyên anh ta nên mua luôn một chiếc microbus chuyên dùng để chở xuồng và đi picnic.
- Như vậy là cậu đã thuyết phục và bán cho ông ta tất cả mọi thứ bắt đầu từ ý định chỉ mua một cái lưỡi câu. Giỏi lắm!
- Không hẳn thế đâu ạ! Anh ta đến mục đích chính là mua một hộp băng vệ sinh cho vợ. Nhưng tôi khuyên anh ta rằng: Ôi nếu thế thì ngày nghỉ cuối tuần của anh hỏng mất, anh có thể đi câu cá đấy. " Nếu bạn muốn tăng doanh số, bạn phải huấn luyện nhân viên bán hàng như chàng trai trẻ kia, làm cho khách hàng tăng số tiền mua trung bình của họ.

Quay trở lại với cửa hàng: Hãy luôn dặn nhân viên:
????Nếu khách hỏi cafe, thì phải luôn gợi ý là anh có dùng thêm thuốc lá không ạ.
????Nếu khách đi gia đình,cặp đôi... hãy hỏi anh chị có muốn dùng ít món ăn vặt hay hạt dưa không ạ.
????Hoặc nếu quán bạn có bán sile lớn hơn thì hãy dặn nhân viên: Anh chị có muốn thêm 5k để có 1 lý lớn gấp đôi không ạ....
????Nếu quán có bán điểm tâm sáng, hãy dặn nhân viên: Anh chị đã dùng điểm tâm sáng chưa ạ, nếu khách nói chưa hãy tư vấn cho họ. Sau khi họ gọi món, hãy ân cần hỏi tiếp, anh chị dùng thêm cafe chứ ạ....

Bằng những cách này, bạn sẽ gia tăng được đáng kể doanh thu cho cửa hàng.
Đọc đến đây ,,, bạn hãy ngẫm nghĩ đi nhé, Đ tiếp tục chủ đề này vào bài post sau.

Tham gia ngay cộng đồng về chia sẽ marketing để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích nhé

Tham gia tại đây

Chúc bạn thành công.
Đỗ Nguyễn.

Đừng quên follow Đỗ để luôn cập nhật được các bài viết mới nhé

Zalo: 0971002189
Facebook cá nhân: Donguyendanang
Đăng ký (Subscribe) kênh youtube để cập nhật thêm các kiến thức về pha chế:
Đăng ký tại đây: http://bit.ly/31ND4sZ

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status