Giỏ hàng của bạn trống!

Marketing 4.0 có gì hot

05/09/2018

MARKETING 4.0 CÓ GÌ HOT


Nếu như Marketing 1.0 lấy sản phẩm làm trọng tâm, Marketing 2.0 là khách hàng, Marketing 3.0 hướng chủ đạo vào những lợi ích của con người. Thì Marketing 4.0 được tạo nên là tổng hợp các yếu tố trên. Hơn nữa với sự dịch chuyển từ truyền thống sang công nghệ số. Mar 4.0 đặt trọng tâm vào con người, thay vì truyền thông để bán được hàng thì đó là một cuộc hội thoại từ nhiều phía để cùng nhau xây dựng một thế hệ số.

Sự phát triển vượt bậc của công nghệ số kéo theo hành vi mua hàng của con người thay đổi khá rõ rệt. Khách hàng không dễ dàng mua hàng từ các yếu tố Marketing thông thường như 3.0 mà thay vào đó là tin tưởng những ý kiến, lời giới thiệu từ người thân, bạn bè hơn

 Sự phát triển của truyền thông đặc biệt mạng xã hội tạo điều kiện cho công chúng chia sẽ những quan điểm và ý kiến cá nhân. Đặc biệt là sự phát triển vượt bậc cuả các Group, và đây chính là mỏ vàng mà một Marketer cần lưu ý đến

Bây giờ cứ vài trăm mét lại mọc lên 1 quán cafe ,trà sữa. Thử hỏi nếu chúng ta không khác biệt, không biết cách Marketing, không biết được hành vi mua hàng của con người thì liệu sẽ trụ lại được bao lâu.

Trong tất cả các yếu tố, thì Marketing truyền miệng nổi lên lại như là 1 yếu tố giúp chúng ta phải nhìn nhận lại cách tiếp thị sp đến con người. Sp của chúng tốt đấy, nhưng dịch vụ không tốt thì liệu khách hàng có sẵn sàng móc túi để trở thành khách hàng trung thành của quán không.

 Khách hàng là số 1, nhân viên là số 2, sếp là yếu tố cuối cùng. Tuy nhiên khách hàng quan trọng không hẳn là những khách hàng mang lại doanh thu lớn tức thì, khách hàng trung thành, mà còn là khách hàng có trọng lượng. Đây chính là những Micro Influencer, người ảnh hưởng nhỏ . Chúng ta nên xác định được những khách hàng này và tập trung lên kế hoạch Care họ.

Nằm ở trong túi những Micro influencer. Bài viết sau Đ sẽ tiếp tục chia sẽ p2 về chủ đề này. Nếu bài viết này có ích với bạn thì đừng tiếc 1like và Cmt nhé.

By DoNguyen

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status