Giỏ hàng của bạn trống!

Marketing cho nhà hàng cafe bằng hình thức truyền miệng

24/08/2018

Như Đỗ đã nói ở các bài viết khác, những yếu tố quyết định đến thành công cho 1 doanh nghiệp nói chung mà ở đây là quán cafe… nói riêng. Thì Marketing chính là 1 yếu tố then chốt. Nếu bạn có cơ sở tố, sản phẩm tốt, con người tốt, nhưng bạn lại không biết cách Marketing thì thiết nghĩ bạn sẽ không thể nào trụ lại được lâu trong bối cảnh số hóa ngày càng càn quét con người như hiện nay.

Bài viết này Đỗ chỉ đề cập đến hình thức Marketing ??TRUYỀN MIỆNG ?? và phân tích hình thức này đóng vai trò quan trọng như thế nào:

Thông thường chúng ta sẽ mua hàng ngay khi thông qua 1 lời giới thiệu hay 1 lời khuyên từ những người chúng ta quen biết hơn là tự phải đi tìm mua sản phẩm giữa 1 rừng thông tin.

Chỉ cần một cái gật đầu hoặc xác nhận hiệu quả chất lượng của sản phẩm từ những người đã dùng qua sản phẩm luôn có tầm ảnh hưởng nhất định, hơn việc quảng cáo truyền thống. Chính vì vậy khi nhắc đến các yếu tố thúc đẩy mua hàng thì marketing truyền miệng luôn đóng một vai trò quan trọng.

Hiểu đơn giản marketing truyền miệng là hình thức giao tiếp giữa người với người trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua các thiết bị di động, các trang mạng điện tử, diễn đàn,… Từ đó các thông tin sẽ lan tỏa một cách nhanh chóng trong cộng đồng, các dạng của marketing truyền miệng như marketing trên trang cá nhân, marketing bằng tin đồn, marketing lan truyền, marketing cộng đồng, marketing sắp đặt,…

Điểm đặc biệt của marketing truyền miệng là không phải lúc nào cũng cần phải đầu tư tài chính. Có rất nhiều sản phẩm đạt được thành công lớn mà không cần đến một khoản chi phí quảng cáo nào và cũng có nhiều chiến dịch quảng cáo có giá trị hàng triệu đồng lại không được chú ý.

Mỗi nhóm đối tượng khách hàng sẽ đem lại kết quả lan truyền với tỷ lệ khách hàng tiềm năng khác nhau. Nhưng để có thể chọn lọc và nhắm đúng mục tiêu để tiếp cận thì cần phải dành thời gian để cân nhắc các chiến thuật phù hợp đối với từng loại đối tượng khách hàng.

Những khách hàng thân thiết thường xuyên mua sắm ở cửa hàng chính là những nhóm đối tượng giúp đạt được hiệu quả marketing truyền miệng tôt nhất. Đây là nhóm khách hàng đã biết đến thương hiệu của bạn và khi mà họ yêu thích, họ sẽ không ngần ngại giới thiệu đến gia đình, người thân, bạn bè của họ và các đối tượng này sẽ trở thành khách hàng trong tương lai.

Và đây chính là mấu chốt của mọi vấn đề. Hãy tập trung xây dựng khách hàng của mình theo công thức kHÁCH HÀNG MỚI ?KHÁCH HÀNG TIỀM NĂNG ? KHÁCH HÀNG TRUNG THÀNH?? (KH VIP)?

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status