Giỏ hàng của bạn trống!

Những điều rút ra từ cuốn sách " Người giàu có nhất thành Babylon"

28/09/2019

Thành Babylon trước đây từng là một trong những thành phố giàu nhất trên thế giới nhưng công dân ở đây quản lý tiền bạc lại không hề tốt. Vì thế, nhiều người đã tới gặp Arkad, người đàn ông giàu nhất ở Babylon, người cho vay tiền Mathon và người buôn bán lạc đà Dabasir để học hỏi sự khôn ngoan của ba ông.

Những bài học đáng giá đó đã được George Clason tập hợp lại trong cuốn "The Richest Man in Babylon". Họ đã lý giải 7 cách cốt lõi để làm giàu như thế này:

1.Tiết kiệm ít nhất 1/10 thu nhập của bạn
2.Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, xác định rõ nhu cầu nào CẦN và MUỐN
3. Tìm kiếm những khoản đầu tư sinh lời và nhận lời khuyên từ những người am hiều chúng.
4.Khi tham gia vào một dự án đầu tư nào đó, đảm bảo bản thân không bị thua lỗ dù có bất cứ chuyện gì xảy ra thì ít nhất số vốn đầu tư ban đầu của bạn sẽ không bị mất đi.
5.Hãy mua một căn nhà để phục vụ cho sự phát triển của bản thân và gia đình khi sự giàu có của bạn từ từ được xây dựng nhờ tuân thủ chặt chẽ những bước trên
6.Đảm bảo thêm nguồn thu nhập trong tương lai. Thế mạnh của bạn sẽ không kéo dài mãi mãi. Vậy nên, bạn cần phải có một kế hoạch rõ ràng cho những năm tháng "vàng" của mình
7.Tăng khả năng kiếm tiền của bạn bằng cách học và làm chủ những kỹ năng mới để biến bản thân trở thành một ứng cử viên sáng giá cho nhiều công việc khác nhau. Những việc này sẽ giúp bạn tìm ra những nguồn thu nhập mới.

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status