Giỏ hàng của bạn trống!

Quy trình lên menu cho quán cafe

20/02/2019

Nguyên lý LIM- Giúp bạn xây dựng Menu đồ uống thành công hơn cho quán cafe

Khi chúng ta bắt đầu kinh doanh café, chúng ta tạo ra 1 menu để bán các sản phẩm với giá hợp  mà vẫn thu về lợi nhuận nhất định. Tuy nhiên khi mà quán đã kinh doanh ổn định thì chúng ta có một nguyên lý gọi là Nguyên Lý LIM được viết tắt của ba từ Less Is More. Nghĩa là càng ít hơn lại càng nhiều hơn. Tại sao lại là càng ít lại càng nhiều hơn.

Bạn có để ý các chuỗi hệ thống kinh doanh café, menu của họ rất ít món không, vì đơn giản họ biết cách áp dụng nguyên lí LIM. Họ biết cách tập trung vào menu cốt lõi, họ biết cách Less ít hơn sản phẩm để họ phát triển More các sản phẩm cốt lõi. Nguyên lý này chúng ta rất hay bị vi phạm, vì đơn giản khi mới mở chúng ta muốn chiều theo khách hàng. Hôm nay khách muốn uống trà sữa , ta thêm trà sữa vào menu, ngày may khách lại muốn uống thêm nước ép cà rốt, ta lại thêm cà rốt vào menu. Cứ như vậy menu của chúng ta trải dài rất nhiều món để phục vụ khách hàng.

Tuy nhiên có thể nó chỉ giúp bạn thành công trong thời gian đầu, hoặc bạn kinh doanh đơn lẻ.Để thành công trong 1 thời gian dài, bạn cần phải gói gọn menu của mình lại. Xem xét những món nào doanh số tốt nhất giữ lại và loại bỏ những món có doanh số thấp. Trong nguyên tắc làm menu bạn hiểu rõ 1 chỉ số ẩn nữa đó là chỉ số hủy, khi mà menu của bạn rất nhiều món thì số lượng hàng tồn sẽ tăng lên dẫn đến chỉ số hủy tăng lên. Dẫn đến tỉ lệ lợi nhuận ròng giảm xuống sẽ kéo theo lợi nhuận của bạn bị giảm.


Nếu bạn biết gói gọn menu thì chỉ số hủy này sẽ trở nên ít đi, và khi bạn tối ưu được menu, bạn tối ưu được quy trình, cũng sẽ tối ưu được sản phẩm, vì lúc này bạn chỉ tập trung vào sản phẩm cốt lõi của mình, vào những sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng. Hơn nữa chính việc ít món sẽ giúp bạn giảm bớt được lượng nhân viên, đây cũng là 1 phần bạn nên cân nhắc trước khi lên menu cho quán. 

Chúc bạn luôn thành công

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status