Giỏ hàng của bạn trống!

SẾP & QUẢN LÝ ĐỪNG BIẾN MÌNH THÀNH “CÁI ĐUÔI” CỦA NHÂN VIÊN CẤP DƯỚI.

05/09/2018

SẾP & QUẢN LÝ ĐỪNG BIẾN MÌNH THÀNH “CÁI ĐUÔI” CỦA NHÂN VIÊN CẤP DƯỚI.
#Đọc_Mà_Thấm.

Có đến cả 1001 lí do mà bất kỳ nhà quản lý nào cũng có thể kể ra để biện minh cho sự chậm phát triển của doanh nghiệp mình. Tuy nhiên, lại không mấy ai dám nhìn thẳng vào vấn đề để nhận ra: nhân viên chỉ là một phần, còn nguyên nhân chính vẫn là do cách quản lý của nhiều nhà quản lý. Đặc biệt là những vị sếp tự biến mình thành “cái đuôi” của nhân viên, tức là:

Luôn phải chạy theo sau để nhắc nhở nhân viên về giờ giấc làm việc, thực hiện các nội quy, quy chế của Cty mà không có những biện pháp xử lý thích đáng. Chính cách làm này của sếp đã tiếp tay cho những tật xấu trở thành thói quen của nhân viên.

Luôn “bám” theo sau để sửa sai từng lỗi nhỏ nhặt nhất khiến nhân viên trở nên thụ động, phụ thuộc vào sếp, không thể tự mình hoàn thành công việc. Thành ra nhân viên quá nhàn rỗi trong khi sếp lại ngập đầu trong công việc gây ảnh hưởng tới hiệu quả chung.

Luôn phải chạy theo để khích lệ nhân viên làm việc. Nếu không, họ chỉ làm việc như những “xác sống công sở”: rất cầm chừng, đến văn phòng chỉ với mục đích điểm danh - tính lương, làm chậm đến tiến độ và giảm hiệu suất công việc.

Như vậy, cách quản lý của sếp mới là nguyên nhân chính dẫn đến sự yếu kém về ý thức làm việc của nhân viên, giảm sút hiệu quả công việc và kìm hãm sự phát triển của Cty. Vì thế, muốn doanh nghiệp phát triển, trước hết nhà quản lý cần thay đổi cách thức quản lý của mình, đừng trở thành “cái đuôi” của nhân viên mà hãy đề ra những NỘI QUY, QUY CHẾ rõ ràng. Nó vừa là cơ sở để đánh giá các nhân viên công bằng nhất, vừa là động lực thúc đẩy nhân viên tự giác làm việc, nâng cao hiệu suất công việc.

#Marketing_cho_cà_phê

✍️ST

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status