Giỏ hàng của bạn trống!

Tại sao nên kinh doanh cafe

07/09/2018

Café là 1 ngành hàng có mức độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm trở lại đây.Bạn biết đấy, “Đi cà phê” không đơn giản chỉ là một câu nói thông thường mà đã trở thành một nét văn hóa của người Việt.

Café là 1 ngành hàng có mức độ tăng trưởng rất nhanh trong những năm trở lại đây.Bạn biết đấy, “Đi cà phê” không đơn giản chỉ là một câu nói thông thường mà đã trở thành một nét văn hóa của người Việt. Ta có thể dễ dàng bắt gặp những cửa hàng thức uống luôn đông khách trên khắp các con đường từ thành phố đến miền quê, mỗi nơi mỗi hình thức kinh doanh khác nhau nhưng đều thu hút được những ai ghiền cà phê, ghiền những cuộc gặp gỡ, mong muốn tìm một không gian làm việc bên ngoài tạo nhiều cảm hứng.

Với nhiều người, một buổi sáng nhất định phải bắt đầu bằng một ly cà phê, hẹn hò cà phê, gặp mặt bạn bè, khách hàng, đối tác tại quán cà phê… Dù bạn có gọi một ly trà sữa hay thức uống hiện đại thì vẫn gọi là đi cà phê. “Cà phê” vô tình trở thành từ chỉ chung cho tất cả những loại thức uống được phục vụ trong các mô hình thức uống không cồn. Đi cà phê sáng, cà phê làm việc cả ngày, cà phê cuối tuần, cà phê thức (24/7)… Tất cả đã thể hiện được thói quen khó có thể từ bỏ của đại đa số người Việt Nam. Ngày càng nhiều mô hình kinh doanh thức uống xuất hiện và phát triển để đáp ứng nhu cầu, thói quen. Với những ai đang có ý định khởi nghiệp, mở quán cà phê là sự lựa chọn hợp lí.

Ưu điểm của việc kinh doanh café

  • Thị phần dân số và nhu cầu của con người tăng cao, đặc biệt trong cuộc sống công nghiệp, café giúp con người tỉnh táo và tập trung hơn trong công việc. Hầu như mọi người làm việc đều thích uống 1-3 ly café mỗi ngày
  • Chi phí đầu tư tương đối thấp hoặc không lớn so với các ngành hàng khác, giá cost để tạo ra 1 món đồ uống rất nhỏ tuy nhiên biên độ lợi nhuận thì lại khá
  • Có lợi nhuận hấp dẫn: Sở hữu một doanh nghiệp kinh doanh cafe có lợi nhuận chắc chắn là mục tiêu rất hấp dẫn. Tôi đã gặp nhiều chủ quán cafe thành công, những người đã làm việc rất chăm chỉ và hiệu quả để đạt được mục tiêu sinh lợi.Một khi họ đạt được lợi nhuận mong muốn, những nỗ lực của họ thường không chỉ dừng lại ở đó! Giống như cafe, sự thành công có thể gây nghiện và một chủ quán cafe luôn bị hấp dẫn để mở rộng mô hình kinh doanh của họ hơn nữa.
  • Các vấn đề về lợi nhuận là điều quan trọng, nhưng nó thường chỉ là một trong nhiều kết quả xuất phát từ niềm đam mê và cam kết của các doanh nhân  khởi  nghiệp.  Tuy nhiên, việc kinh doanh cafe có lợi nhuận có thể là một thành tựu thay đổi cuộc sống!Việc tăng thu nhập cá nhân của bạn giúp bạn tạo nên lối sống và sự tự do như một người chủ theo cách mà bạn muốn. Một khi bạn đã thành công với 1 quán café ban đầu thì bạn sẽ không bao giờ dừng lại ở đó mà bạn sẽ nhân rộng nó và phát triển thành 1 hệ thống, tạo thành 1 thương hiệu.
  • Cafe sẽ không bao giờ lỗi thời. Tôi khá tự tin về điều đó. Không giống như nhiều ngành kinh doanh khác phụ thuộc vào xu hướng nhất thời, cafe là một thức uống đã được tin dùng hàng trăm năm nay.Và nó sẽ tiếp tục được sử dụng hàng trăm năm sau nữa. Thực tế là thị trường cafe ngày càng tăng và ngành kinh doanh cafe vẫn tiếp tục duy trì như là một ngành công nghiệp đang phát triển. Ngoài ra, mang đến một không gian thưởng thức cafe cho mọi người ở địa phương của bạn cũng không lỗi thời.
  • Bằng cách tạo ra một thương hiệu xứng đáng, dịch vụ khách hàng chất lượng, và một điểm “hot” của cộng đồng mà mọi người thích ghé thăm, bạn có thể xây dựng một nền tảng kinh doanh lâu dài có thể phát triển và tiến hoá theo thời gian. Xây dựng một doanh nghiệp lâu dài là khả thi với một quán cà phê.Một điều rất hay nữa là kinh doanh café bạn có thể bán đi bán lại nhiều lần, không giống như các ngành hàng khác, ngày hôm nay khách dùng café của bạn nếu như sản phẩm của bạn chất lượng thì ngày mai… khách lại đến. Và bạn có thể bán sản phẩm cho 1 người hằng ngày như vậy, đây quả là 1 điều rất tuyệt vời.

DoNguyencoffee

 

Không có bình luận nào cho bài viết.

Viết bình luận:
DMCA.com Protection Status